SlideShow

0

Lời Nguyền Biệt Thự Số 300 Kim Mã

Dù dọc theo con phố này là những ngôi nhà khang trang, sầm uất và đông đúc dân cư nhưng ngôi nhà rộng đến 3.000 m2 lại hoang phế từ nhiều thập kỷ nay.

Tòa nhà được xây nửa kiểu biệt thự, nửa kiểu nhà ở với những bức tường dày đến 40 cm, nhìn từ xa trông giống như chiếc lô cốt. Kiến trúc tòa nhà này khác xa với những ngôi nhà hiện đại xung quanh.

Bà Thái Thị Tẹo (SN 1943, ngụ ngõ 2, làng Vạn Phúc, phường Kim Mã) là người bán hàng nước gần ngôi nhà cho rằng, khu này ngày xưa là bãi tha ma. Cũng có lời đồn xưa kia đây là bệnh viện nhưng bệnh nhân nào vào đây đều không giữ được tính mạng. Nhưng người ta viện vào lời đồn đó mà cho rằng đây là "đất dữ" không làm ăn sinh sống được. Có công ty từng đến thuê làm văn phòng nhưng "không chịu được" mà một thời gian sau đều chuyển đi.

"Sau khi thuê làm văn phòng ở đó, không hiểu sao cứ sáng mở cửa là thấy bàn ghế bị xếp chồng lên rồi đến tối nghe những tiếng động lạ. Ở tầng 2 thì nghe tiếng chổi quét loạt soạt ở tầng 3, lên tầng 3 thì thấy tiếng kêu ấy ở tầng 2. Trong những buổi mưa phùn âm u còn nghe những tiếng trẻ con khóc thảm thương", bà lão thuật lại.

Không chỉ bà Tẹo mà rất nhiều người dân xung quanh cũng kể lại không ít những câu chuyện kỳ bí xảy ra trong ngôi nhà này. Từ việc các âm hồn bị nhốt, phá phách mong siêu thoát cho đến việc nhiều người bị vong ám khi đi qua ngôi nhà này. Tuy nhiên, tất cả những lời đồn đoán này đều do từ người nọ truyền đến tai người kia.

Treo đổi về vấn đề này, chính quyền phường Kim Mã cho biết, khu nhà đất này do một đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội sử dụng và quản lý trên cơ sở hiệp định ký kết ngày 14/12/1982. Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1982 nhưng sau đó do khủng hoảng ở Đông Âu và sự tan rã của Liên Xô nên tòa đại sứ được chuyển sang chỗ khác. Do sự ràng buộc về Hiệp định đã ký kết nên tòa nhà không được sử dụng từ đó đến nay: "Chắc là do người ta không giải thích được vì sao giữa thủ đô nhộn nhịp, hoa lệ mà lại tồn tại một ngôi nhà to để hoang, rêu phong phủ kín nên đã viện cớ cho ma quỷ nhảm nhí để giải thích", vị đại diện phường Kim Mã cho biết.