SlideShow

0

Lời Nguyền Căn Nhà 138 Hàng Trống

Nằm trong khu đất vàng, căn nhà số 138 phố Hàng Trống đối diện trông ra mặt hồ Gươm - vị trí thuộc hàng bậc nhất của thủ đô và kề cạnh là cả một khách sạn to lớn và những cửa hàng sang trọng. Sẽ không có gì đặc biệt nếu ngôi nhà cũ kỹ, mục nát giữa phố phường sầm uất này không gắn liền với nhiều lời đồn thổi "rợn người".

Căn nhà 138 Hàng Trống trước khi bị phá bỏ.

Đã có rất nhiều câu chuyện ly kỳ và huyền bí về căn nhà này. Nhiều người kể lại rằng chủ cũ của căn nhà này đã thắt cổ tự tử trong đó, nên về sau, người nào đến thuê hoặc ở lại đây làm ăn, không bị khuynh gia bại sản thì cũng gặp tai nạn hoặc chết bất ngờ. Rồi lại có thông tin cho biết, tại ngôi nhà này, cứ vào nửa đêm ngày rằm hàng tháng, có tiếng phụ nữ kêu rên, la hét như đang bị hành hạ đau đớn lắm... và thỉnh thoảng, người ta lại nhìn thấy một người đàn bà tóc rất dài và đen, không nhìn rõ mặt hay ngồi trên nóc nhà ôm cây đa mà khóc lóc thảm thiết...

Cây đa mọc giữa nhà càng làm cho ngôi nhà thêm kỳ bý.

Do có quá nhiều lời đồn đại và ngôi nhà nằm giữa vị trí trung tâm nhưng quá cũ kỹ, hoang tàn làm mất mỹ quan đô thị nên chính quyền quận Hoàn Kiếm đã cho phá bỏ. Tuy nhiên, cho đến nay khu đất vẫn bỏ trống, chưa được xây dựng.