SlideShow

0

Lời Nguyền Căn Nhà 217 Đống Đa

Từ hơn 10 năm nay căn nhà mặt tiền số 217 (phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa) lại để hoang phế, và "có cho thêm tiền" cũng không ai dám vào ở.

Giữa phố xá đông đúc, tấp nập, ngôi nhà hoang lạnh lẽo đến ghê người khiến bất cứ ai ngang qua cũng không khỏi rùng mình thắc mắc. Căn nhà hoang có tổng diện tích rộng khoảng 50m2, mục nát theo thời gian.

Căn nhà bí ẩn này được xây dựng theo kiến trúc khá đơn giản: Tầng một chia làm hai nhà tách biệt nhưng đi chung cùng một cầu thang, tầng hai rộng rãi nhưng hoang tàn u ám. Phía trong ngôi nhà là vôi vữa bong tróc vương vãi tung tóe, bầu không khí tối tăm và ẩm mốc bao trùm khắp nơi khiến ai bạo gan thử bước chân vào cũng ngột ngạt. Trên tầng, hai cửa chính và cửa sổ đã mục, rơi vãi mỗi nơi một vài mảnh. Trần nhà thủng lỗ chỗ, rêu xanh mọc kín. Những đường dây điện hở toang hoác như muốn bẫy người.Đi ngoài đường nhìn vào, người ta thấy căn nhà như một bức tranh "trêu ngươi" người qua lại. Tầng một là cánh cửa uốn im quanh năm suốt tháng. Tầng trên là ngôi nhà thâm vàng loang lổ. Cửa chính và hai cửa sổ đều đã không còn, lộ khoảng không thâm u như há hốc mồm rình bắt người. Chỉ cách một bước chân là mặt đường Tôn Đức Thắng người xe chen nhau chật cứng, giờ tan tầm suốt 15 phút chẳng nhúc nhích nổi một bước.

Duy nhất có một góc nhỏ mặt tiền căn nhà là được người ta ngăn ra vài m2 làm nơi bán quà vặt. Người bán đang mải mê thái lạp xưởng, cửa hàng này cũng có điểm lạ là khách hàng chỉ được mua mang về chứ không được ngồi lại ăn. Được hỏi về ngôi nhà anh Đặng Việt P, người cả gan dám thò chân vào gây dựng tạm cửa hàng bán bánh bộc bạch: "Ngôi nhà bị bỏ hoang hơn chục năm nay. Cũng chẳng ai dám thuê nhà".

Nhìn ngôi nhà với mặt tiền rộng rãi, khuôn viên đất vuông vắn, lại nằm giữa trung tâm thành phố, ai cũng có thể thấy ngôi nhà rất phù hợp cho việc kinh doanh thương mại. Với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại khu vực này là khoảng 350 triệu đồng/m2. Tính sơ sơ thì ngôi nhà nếu bán cũng có giá khoảng 20 tỉ VNĐ. Hoặc nếu chỉ cho thuê địa điểm kinh doanh, hàng tháng gia chủ cũng có thể kiếm được vài chục triệu đồng. Thực tế đó khiến người ta không khỏi đặt câu hỏi: "Có bí mật gì trong đó mà không ai dám ở?".

Khi được hỏi người bán bánh chia sẻ: "Trước đây, lâu lắm rồi đã có người tự tử ở nhà này. Tôi làm thuê ở đây được bốn năm nay nhưng chỉ dám ở lại mấy tháng đầu. Về sau này, tôi sợ quá không dám ở. Bây giờ, ban ngày thì tôi bán hàng, tối về phòng trọ thuê ở nơi khác chứ không ở lại". Anh đắn đo một vài phút rồi nói tiếp: "Tôi không dám nói nhiều về ngôi nhà này. Bây giờ tìm một công việc mới khó khăn lắm".

Gặng hỏi về việc sao anh không ngủ lại quầy hàng? Người bán hàng đáp: "Không hiểu sao hễ cứ đặt mình xuống giường là tôi gặp ác mộng kinh hoàng nên mới không dám ở lại". Nhưng người thanh niên này đã mơ thấy gì? Anh một mực không nói, nhìn trước ngó sau e sợ cảm tưởng như có một "thế lực" nào đó đang núp trong vách tường nghe thấy sẽ "báo oán". Một thanh niên với vẻ ngoài rất nam tính chẳng nhẽ lại "nhát gan" đến vậy? Anh nói: "Có trải qua mới thấy ghê rợn" rồi nhất quyết không cho biết thêm một điều gì nữa.