SlideShow

0

Lời Nguyền Bản Nhạc My Way hay Lời Nguyền Frank Sinatra

Bản nhạc "My way" cũng được xem là một tác phẩm có quyền năng đáng sợ, gây ra cái chết cho nhiều người. Nhắc tới vụ án My way ở Philippine những năm 2000, người ta sẽ nghĩ ngay tới một loạt những cái chết có liên quan tới bản karaoke của ca khúc "My way" (tạm dịch: Con đường tôi đi) do nhạc sĩ Frank Sinatra sáng tác năm 1969.
 
 

Mặc dù con số chính xác không được đưa ra, nhưng người ta ước tính có tới khoảng hơn một chục người chết bởi nhiều lý do khác nhau sau khi hát ca khúc này.

Vụ án nổi cộm nhất xảy ra vào năm 2007, một thanh niên 29 tuổi đã bị bắn vào đầu trong khi tới quán karaoke ở thành phố San Mateo, tỉnh Rizal hát ca khúc My way. Theo báo cáo, nhóm bảo vệ của quán phàn nàn về giọng hát phô lệch của chàng thanh niên, nhưng anh ta không chịu dừng lại. Vì vậy, vụ xô xát giữa hai bên đã xảy ra.
 
Theo ý kiến của một chuyên gia lĩnh vực âm nhạc, lời của ca khúc mang tính tiêu cực, dễ dẫn tới những bạo lực. Hơn thế, khi hát phô nhạc sẽ không chỉ tạo cảm giác khó chịu cho chính người hát mà còn cho những người xung quanh. Sau nay, ở một số nước khác, người ta cũng đã ghi nhận thêm một số trường hợp tử vong vì lời nguyền My way đáng sợ.