SlideShow

0

Lời Nguyền Dòng Họ Grimaldi của Monaco


Nhiều người tin rằng, hoàng gia Monaco cho đến nay vẫn đang bị ám bởi một lời nguyền bí ẩn. Kể từ năm 1297, gia tộc Grimaldi lên nắm chính quyền Monaco và trở thành người cai trị đất nước.

Theo truyền thuyết, có một lần thái tử đầu tiên của Monaco bắt cóc một thiếu nữ xinh đẹp và sau khi chiếm đoạt đã vứt bỏ cô. Và khi đó, người phụ nữ này đã nguyền rủa ông: “Từ nay trở đi sẽ không một ai trong dòng họ Grimaldi được biết đến hạnh phúc trong hôn nhân!”. Thế rồi, bằng một cách nào đó, mọi chuyện đã diễn ra đúng như vậy.

Chân dung công nương Grace Kelly.

Lịch sử dòng họ Grimaldi đầy rẫy các vụ bê bối gia đình, ly dị cũng như những cái chết bất ngờ. Cha mẹ của thái tử Rainier III đã ly hôn sau vài năm chung sống. Còn bản thân thái tử Rainier III cũng sớm mất đi người vợ xinh đẹp - Grace Kelly. Trong một lần lái xe ra ngoài cùng cô con gái út vào năm 1982, Grace Kelly đã bị tai nạn giao thông và qua đời.

Ba người con của Rainier và Grace Kelly cũng có đời tư phức tạp và không được hạnh phúc. Người con gái cả là công chúa Caroline lấy chồng lần đầu tiên vào năm 21 tuổi và cuộc hôn nhân này chỉ duy trì được khoảng 1 năm rưỡi. Caroline tiếp tục kết hôn với người chồng thứ hai nhưng sau đó ít lâu, người chồng này cũng chết thảm trong một cuộc đua thuyền buồm.

Người con gái út là Stephanie nổi danh với những mối quan hệ tai tiếng và các cuộc hôn nhân với những người ở tầng lớp thấp hơn như vệ sĩ, diễn viên nhào lộn... Tuy nhiên, cuộc sống gia đình của cô cũng không hề hạnh phúc.

Hoàng tử Albert do quá lo sợ nên suốt một thời gian dài không lấy vợ. Nhưng cuối cùng, đến năm 53 tuổi, hoàng tử cũng quyết định thành hôn với vận động viên bơi lội Olympic Charlene Wittstock. Nhiều người hồi hộp và hoài nghi không biết lời nguyền của dòng họ Grimaldi có ảnh hưởng gì đến cuộc hôn nhân này hay không.